• 1 Sao 2 Sao 3 Sao 4 Sao 5 Sao
    Đánh giá: 5 / 5 | Phiếu bầu: 2)

Cách nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500gr thịt thăn bò
  • 2-3 củ sả
  • 2-3 quả ớt sừng
  • 2 củ tỏi
  • 1 thìa ngũ vị hương
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 nhánh gừng
  • 2 thìa xì dầu hoặc dầu hào
  • Hạt nêm, muối
  • 1 thìa đường
  • Tiêu, bột ngọt
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 thìa bột ớt
  • 1 thìa cà phê bột nghệ

Cách nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu

2. Các bước thực hiện món
Bước 1: Rửa sạch và thái mỏng dọc theo thớ thịt, không thái ngang thớ thịt như khi thái để xào.

Bước 2: Bạn sơ chế nốt các gia vị còn lại: Rửa sạch ớt sừng, gừng, tỏi, gừng thái mỏng và cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp vừa xay nhuyễn với phần thịt bò đã thái dọc thớ.

Tiếp theo nêm gia vị gồm đường, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào ( hoặc xì dầu ), hạt tiêu, bột nghệ, bột ớt vào và bóp đều. Tất cả gia vị bạn đều cho khoảng 2 thìa cà phê.

Bước 4: Trộn đều, bọc bóng kính và để vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm vào từng thớ thịt.

Bước 5: Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu.

 Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu

Bạn lấy thịt bò cho vào khay chiên của nồi chiên không dầu. Lưu ý rải từng lớp một, không đặt miếng thịt chồng lên nhau. Để nhiệt độ 140 độ trong vòng 40 – 45 phút. Mỗi 10 phút lại lấy ra đảo mặt.

Và đây là thành quả, sau khi làm xong

Và đây là thành quả, sau khi làm xong

Chúc các bạn làm thành công món bò nướng này nhé.

Đặc Sản Vùng Miền
© 2022 CENFood.vn
Bộ công thương