1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
2. Các bước thực hiện món
Bước 1: Rửa sạch và thái mỏng dọc theo thớ thịt, không thái ngang thớ thịt như khi thái để xào.
Bước 2: Bạn sơ chế nốt các gia vị còn lại: Rửa sạch ớt sừng, gừng, tỏi, gừng thái mỏng và cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Trộn hỗn hợp vừa xay nhuyễn với phần thịt bò đã thái dọc thớ.
Tiếp theo nêm gia vị gồm đường, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào ( hoặc xì dầu ), hạt tiêu, bột nghệ, bột ớt vào và bóp đều. Tất cả gia vị bạn đều cho khoảng 2 thìa cà phê.
Bước 4: Trộn đều, bọc bóng kính và để vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm vào từng thớ thịt.
Bước 5: Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu.
Bạn lấy thịt bò cho vào khay chiên của nồi chiên không dầu. Lưu ý rải từng lớp một, không đặt miếng thịt chồng lên nhau. Để nhiệt độ 140 độ trong vòng 40 – 45 phút. Mỗi 10 phút lại lấy ra đảo mặt.
Và đây là thành quả, sau khi làm xong
Chúc các bạn làm thành công món bò nướng này nhé.